HOTLINE KINH DOANH 0908 310 130 - DỊCH VỤ 0933 57 3737

Một số lưu ý nên nhớ khi mua ôtô để tiết kiệm hơn

Đăng bởi Honda Ôtô Sài Gòn Quận 2 - Vào ngày 20/05/2017

Honda Vinh cũng góp ý những điều sau để bạn có thể chọn mua cho mình một chiếc xe ưng ý với mức giá phù hợp nhất.

Phiên bản sản xuất của dòng xe muốn mua

Các phiên bản của cùng một dòng xe có thể mang nhiều điểm khác biệt trong thiết kế hoặc công năng. Nếu vài năm trước, các tính năng cao cấp như hệ thống chống va chạm, định vị dẫn đường, camera lùi… là những lựa chọn đắt đỏ chỉ có ở dòng xe hạng sang thì đến nay các tính năng này dần trở nên phổ biến. Biết rõ thông tin về sự khác biệt giữa các đời xe sẽ giúp bạn tránh mua phải một mẫu đã cũ hoặc có thể thương lượng để hạ mức giá phù hợp hơn.

Honda_Civic_2014
Bạn cần biết rõ thông tin phiên bản sản xuất để tránh tiếc nuối sau khi đã rước “xế yêu” về nhà

Chi phí bảo hiểm xe

Nhiều khách mua xe bất ngờ khi hỏi các đại lý bảo hiểm khác nhau và nhận được các mức giá quá chênh lệch cho cùng một chiếc ôtô. Lý do của điều này vì có sự khác biệt phạm vi bảo hiểm, quyền lựa chọn garage sửa chữa, dịch vụ cứu hộ miễn phí, thời gian và thủ tục giải quyết bồi thường… Gói rẻ nhất chưa hẳn là giải pháp tiết kiệm nhất. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu rõ trước khi quyết định lựa chọn bảo hiểm xe.

Chế độ bảo hành sau khi mua xe

Khi gặp người mua mới, nhiều đại lý xe thiếu uy tín sẽ lập lờ về chế độ bảo hành để trục lợi. Vì vậy, bạn cần nắm rõ thông tin về thời gian bảo hành, các chi tiết và trường hợp được bảo hành… để tránh mất lợi ích chính đáng. 
Các nhà sản xuất thường đưa ra thời hạn bảo hành từ 3 năm/60.000 km đến 10 năm/160.000 km. Một chế độ bảo hành tốt sẽ bao gồm trọn gói các vấn đề của chiếc xe, vì vậy bạn hãy hỏi rõ người bán để chắc chắn rằng mọi bộ phận, linh kiện đều nằm trong phạm vi bảo hành kèm các điều kiện sửa chữa rõ ràng…

Chế độ giảm giá từ nhà sản xuất

Cũng như chế độ bảo hành, nhiều đại lý có thể báo thiếu thông tin ưu đãi. Vì vậy việc kiểm tra trên webiste chính hãng để biết về các chương trình khuyến mại là một hành động nhỏ nhưng có thể giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí. Ưu đãi thường thấy của các hãng xe là hỗ trợ thủ tục đăng ký, tặng hiện vật, kèm chương trình may mắn hoặc giảm giá.

Các phương án tài chính tối ưu nhất khi tậu xe

Yếu tố cuối cùng nhưng rất quan trọng chính là tài chính. Hoạch định phương án chi trả sáng suốt sẽ đem đến nhiều lợi ích cho quyết định lựa chọn xe và tình trạng tài chính sau mua xe của bạn. Trả ngay toàn bộ chi phí mua xe không hẳn là một quyết định tài chính tối ưu.

Việc vay ngân hàng hoặc trả góp sẽ giúp bạn tránh được việc chi ra số tiền lớn vào phương tiện di chuyển, đồng thời ổn định nguồn vốn tiếp tục kinh doanh. Nếu nắm rõ thông tin, bạn có thể dễ dàng tìm được gói vay ưu đãi lớn từ ngân hàng.

.
Gửi tin nhắn
Nhắn tin